03322 125 93

Bí quyết bố trí phong thủy đặt bàn làm việc giúp đem lại thành công

Bí quyết bố trí phong thủy đặt bàn làm việc giúp đem lại thành công
3 (59.49%) 39 votes

♦ Việc đặt bàn làm việc tại nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành công và sự phát triển sự nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên làm việc sau khi về nhà, hãy cố gắng tạo cho mình một không gian làm việc đúng phong thủy.

Đặt bàn làm việc trong phòng có cửa sổ

♦ Về mặt phong thủy, đặt bàn làm việc tại nhà không những phải đảm bảo yếu tố riêng tư mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc. Vị trí đặt bàn làm việc tại nhà cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng.

Nên đặt bàn làm việc trong phòng có cửa sổ
Nên đặt bàn làm việc trong phòng có cửa sổ

♦ Vai trò của dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết. Do đó, góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung.

♦ Vì thế, khi chọn chỗ đặt bàn làm việc tại nhà, bạn nên chọn những căn phòng có cửa sổ thông thoáng. Điều này sẽ giúp không khí trong phòng liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

♦ Quy tắc đặt bàn làm việc là phải luôn hướng ra cửa, nhưng không được đối diện cửa ra vào, vì theo phong thủy, cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển.

Bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào
Bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào

♦ Nếu bạn đặt bàn làm việc tại nhà đối diện cửa ra vào sẽ làm ảnh hưởng đến sự luân chuyển của các luồng khí đó, điều này sẽ tác động không tốt đến sự phát triển sự nghiệp của bạn. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Bàn làm việc không nên quay mặt vào tường

♦ Theo quan niệm phong thủy, vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ”. Gặp phải lỗi này, sự nghiệp của bạn sẽ khó có thể thăng tiến, cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp sẽ khó có thể được như mong muốn.

Tránh kê bàn làm việc quay mặt vào tường
Tránh kê bàn làm việc quay mặt vào tường

♦ Bạn cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), dẫn đến việc bạn không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Cách tốt nhất là bạn nên bố trí bàn làm việc có điểm tựa sau lưng, lấy tường làm “sơn” (núi) tựa để hình thành nên thế Lạc Sơn. Cách sắp xếp này sẽ khiến bạn có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

♦ Bạn không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Bàn làm việc đặt ở giữa phòng dễ khiến bạn bị cô lập
Bàn làm việc đặt ở giữa phòng dễ khiến bạn bị cô lập

♦ Cũng cần tránh kê bàn làm việc tại nhà ngay dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

Lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn làm việc theo mệnh

♦ Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh khác nhau, theo phong thủy là Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp. Khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần lựa chọn các mẫu bàn hợp với cung mệnh để có thể mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Người mệnh Hỏa, Mộc hợp với bàn làm việc bằng gỗ
Người mệnh Hỏa, Mộc hợp với bàn làm việc bằng gỗ

♦ Chẳng hạn các mẫu bàn làm việc bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, lại là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), do đó các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ… có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn làm việc ở nhà bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay trắng sẽ rất phù hợp.

=> Xem thêm phong thủy nhà ở: https://duanbdsthaibinh.com/phong-thuy-nha-o/

=> Website kho dự án bđs nhà đất số 1 Thái Bình: https://duanbdsthaibinh.com/

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN