03322 125 93

Những yếu tố phong thủy cần tránh khi mua nhà ở không thể bỏ qua

Những yếu tố phong thủy cần tránh khi mua nhà ở không thể bỏ qua
3.3 (66.11%) 36 votes

Khi lựa chọn chỗ ở, làm thế nào để chúng ta vừa chọn được nơi thoáng đãng, hệ sinh thái tốt, hài hòa, đầy đủ ánh sáng và có phong thủy hỗ trợ? Để làm dược điều đó, những kiến thức xung quanh thiên nhiên và phong thủy sau đâu bạn cần biết để khi chọn nơi ở.

Nơi ở thuận theo Phong Thủy cần tránh những yếu tố sau:

Yếu tố phong thủy bên ngoài cần tránh khi mua nhà ở

♦ Khi lựa chọn nhà ở, cần chú ý không chọn loại nhà có địa hình bốn mặt đều khép kín. Vì loại này sẽ làm hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí, tăng nhiệt độ vào buổi chiều và giảm nhiệt độ khi chiều tối.

♦ Còn với nơi có địa hình mở, các mặt thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí, tầm nhìn của các khu vực được mở rộng, môi trường sinh thái xung quanh tốt hơn.
Những vấn đề chúng ta phải chú ý khi đi lựa chọn nhà bao gồm:

  • Xem vị trí và thế của đất, cấu tạo của địa hình ra sao. Tránh nơi có địa lý không tốt
  • Xem xét phân bố của đất, những thuộc tính lý hóa học của nó
  • Quan sát những mạch nước ngầm ở dưới đất. Đồng thời xem xét tình hình sử dụng của nước
  • Xem xét khí hậu và hướng gió của khu vực
  • Phạm vi xây dựng hợp lý và giao thông đi lại thuận lợi.
  • Môi trường sinh thái xung quanh tốt, cây cối um tùm

Yếu tố phong thủy tiềm ẩn cần tránh khi mua nhà ở

♦ Đầu tiên phải kể đến Thế của Đất: Với những nơi được xây dựng trên địa thế phía trước cao còn sau thấp sẽ không tốt theo quan điểm của phong thủy. Còn trong trường hợp phía trước hẹp, sau rộng sẽ khiến xu thế của khí bị suy giảm không tốt cho sức khỏe. Thế của đất mà bốn bên cùng thấm sẽ khiến chúng ta có cảm giác không thoáng.

♦ Thứ hai là Hướng của đường đi hoặc thế của nước chảy: Phía trước cửa nhà bạn là đường đi hay dòng sông uốn cong theo hình chữ U thì hãy quan sát theo hướng của nó. Nếu là chữ U uống vòng quanh nhà thì sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn, đồng thời giữ được các vận khí tốt không bị phân tán đi nơi khác.

♦ Bạn cũng không nên chọn mua nhà ở gần những ngã ba – phía giao thoa các đường đi để tạo thành chữ Y. Vì nếu nhà ở gần những nơi như thế này sẽ xâm phạm vào nguyên tắc tĩnh của phong thủy do xe cộ từ trái phải, ngược xuôi qua lại tạo cảm giác ồn ào khó chịu.

♦ Điều thứ ba nên tránh là các ngõ và vỉa hè tập trung nhiều người qua lại. Ngõ nhỏ hẹp gây cho chúng ta cảm giác chật chội , khó chịu. Với những nhà sống trong các “ngõ chết”- tức là nơi lưu thông khí không tốt thì càng thấy sự ngột ngạt.

=> Xem thêm phong thủy nhà ở: https://duanbdsthaibinh.com/phong-thuy-nha-o/

=> Xem thêm tại website : https://duanbdsthaibinh.com/

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN