03322 125 93

Phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh Thổ

Phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh Thổ
3.9 (78%) 50 votes

Người Mệnh Thổ sinh vào những năm sau đây:

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh Thổ

Chọn hướng nhà phong thủy phù hợp người mệnh Thổ

♦ Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi xây, sửa chữa hoặc mua nhà tại Thái Bình hay ở các tỉnh khác , người mệnh Thổ nên chọn đúng hướng nhà bản mệnh và các hướng tốt cho gia chủ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

♦ Riêng đối với phòng ngủ, việc kê giường ngủ rất quan trọng, cần tuân theo quy tắc: Vì Hỏa sinh Thổ nên cách kê giường ngủ theo phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng Nam. Nếu vì một lý do nào đó không thể kê giường theo hướng này thì người mệnh Thổ nên kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là các hướng thuộc hành Thổ.

Màu sắc nhà phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

♦ Với màu sắc, gia chủ mang mệnh này nên chọn các màu như: đỏ, tím,… bởi Hỏa sinh Thổ nên màu thuộc hành Hỏa là gợi ý phù hợp nhất. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn các gam màu, gia chủ cần lưu ý khi dùng những màu có tính dương mạnh như: vàng, đỏ… Để an toàn nhất, bạn có thể chọn các gam màu nhẹ như: Hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ, xám…

♦ Người mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu đỏ. Theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ lại là màu mang năng lượng rất dồi dào, có tính dương mạnh. Vì thế, nếu bạn mang mệnh Thổ, bạn không nên để xuất hiện gam màu này quá nhiều trong không gian sinh sống mà thay thế bằng những gam màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, điểm xuyến màu đỏ và phối hợp cùng các màu sắc khác để âm dương tương hòa, tránh màu xanh lá cây.

Vàng là màu sắc chủ đạo:

♦ Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy nhất là màu vàng. Theo quan điểm cổ xưa, màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, người ta cho rằng nó chỉ sự sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Căn phòng được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui, mang đến cho con người niềm lạc quan yêu đời.

♦ Vàng cũng là màu của bản mệnh Thổ, vì vậy nó là màu sắc phù hợp trong trang trí nhà cửa. Trong phong thủy, vàng là màu mang tính kích thích, góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành. Bạn nên sử dụng màu vàng là tông màu chủ đạo, ví dụ như màu sơn tường hay các đồ nội thất quan trọng trong nhà.

Màu sắc nhà phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Đỏ là màu tương sinh:

♦ Màu tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím, hồng. Đây là các màu thuộc hành Hỏa, theo quy tắc Tương sinh Tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, do đó đây là các màu sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh.

♦ Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phong ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết… Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, chủ nhân có thể dùng màu trắng nhưng chỉ nên vừa phải.

Xanh là màu sắc kiêng kỵ:

♦ Vì Thổ khắc với Mộc nên trong nhà của người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu xanh (xanh lá, xanh dương, xanh nhạt…). Tuy nhiên cũng nên nghiên cứu phối hợp màu sắc như thế nào để âm dương được hài hòa.

♦ Tuy nhiên, trong ngũ hành MỘC sẽ khắc THỔ, người mệnh THỔ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Chất liệu nội thất phong thủy nhà phù hợp người mệnh Thổ

♦ Trong tự nhiên, Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, vừa là nơi sinh ra vừa là nơi trở về của mọi sinh vật trên đời. Thổ cũng là hành duy nhất hỗ trợ, nuôi dưỡng và tương tác với các hành còn lại. Về mặt tích cực, Thổ thể hiện sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng, khi tiêu cực, Thổ mang đến sự ngột ngạt, biểu hiện tính hay lo về những nỗi lo chưa đến hoặc không có thật.

♦ Các vật tượng trưng và hợp phong thủy cho người mệnh Thổ chính là: đất sét, gạch, sành sứ, betong, đá, hình vuông, màu vàng và màu nâu.

♦ Khi chọn lựa các đồ dùng và chất liệu, các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng các vật dụng kim loại ở mức vừa phải, cần tránh các chất liệu gỗ vì gỗ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bản mệnh.

♦ Chất liệu phù hợp nhất đối với người mệnh Thổ là những đồ dùng có nguồn gốc từ đất, những món đồ từ thiên nhiên hoang dã và thô mộc. Ví dụ như đồ gốm sứ, đó có thể là các loại đồ đựng, bình cắm hoa, đồ trang trí… Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

♦ Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại dễ sử dụng và có độ bền cao. Trên thị trường, các đồ dùng nội thất văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

♦ Chất liệu kiêng kị với người mệnh Thổ là những chất liệu thuộc hành Mộc, đại diện là những đồ dùng bằng gỗ. Vì vậy trong nhà gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng

Vật trang trí nội thất nhà phong thủy phù hợp mệnh Thổ

♦ Gia chủ mệnh Thổ cũng nên chú ý chọn những đồ dùng làm từ nguyên liệu thiên nhiên, thô mộc nhưng ấm áp. Bạn có thể chọn những vật dụng trang trí làm từ đá cẩm thạch để tăng sinh khí, thu hút tài lộc. Vì Mộc khắc Thổ nên để tránh gây tổn hại không đáng có những người mệnh Thổ nên tránh dùng các như xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ.

Vật trang trí nội thất nhà phong thủy phù hợp mệnh Thổ

♦ Những gia chủ mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 3 cho tới 5 chậu cây cảnh trong nhà. Một số loại cây phù hợp tốt cho người mệnh này là: Hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại, phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Người mệnh Thổ nên chọn những cây mang sắc đỏ.

♦ Ngoài ra, đá cũng là loại vật liệu phù hợp mệnh thổ, đặc biệt là đá cẩm thạch, có thể đem lại nhiều may mắn, cản trở nhưng vận rủi cho gia chủ. Hiện nay, các loại đá được sản xuất và sử dụng trong rất nhiều đồ dùng trong nhà như làm mặt bàn, bề mặt tủ, …vừa giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa hợp mệnh gia chủ.

=> Xem thêm phong thủy nhà ở: https://duanbdsthaibinh.com/phong-thuy-nha-o/

=> Xem thêm tại website nhà đất Thái Bình : https://duanbdsthaibinh.com/

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN