03322 125 93

Thị trường bất động sản nhà đất thổ cư ở Thái Bình và Hà Nội vẫn sôi động

Thị trường bất động sản nhà đất thổ cư ở Thái Bình và Hà Nội vẫn sôi động
3.9 (77.59%) 58 votes

Giá nhà đất thổ cư Thái Bình và Hà Nội tiếp tục… leo thang

Theo đánh giá của những người trong giới địa ốc, sản phẩm BĐS thổ cư nhà đất Thái Bình và Hà Nội được cộng điểm chủ yếu nhờ tâm lý “đất cắm dùi”. Ghi nhận từ nhiều người săn nhà đất tại Thái Bình và Hà Nội cho thấy, dòng tiền phù hợp với sản phẩm này là các mảnh đất ngoại thành. Theo mẫu số chung, nhà đất thuộc đất… làng, nhất là ở dọc khu vực trục Vành đai 3, những nơi ít nhiều được kết nối quy hoạch đô thị – hạ tầng giao thông, lượng tài chính khá hợp lý để khớp giao dịch.

Nhà đất thổ cư Thái Bình

Theo thống kê sơ bộ từ các sàn giao dịch bất động sản tại Thái Bình nhu cầu tìm mua đất thổ cư tăng mạnh từ đầu năm. Với ưu điểm quỹ đất dồi dào (chủ yếu đất ruộng, đất phần trăm và đất trồng cây ăn quả), các phường trong khu vực thành phố Thái Bình như Quang Trung, Trần Lãm, Kì Bá,… giao dịch đang có chiều hướng leo thang.

Giá nhà đất thổ cư Thái Bình tiếp tục leo thang

Đa phần người mua đều là khách trẻ, muốn tìm hàng “nét”, giá hợp lý. Cuối tháng 4 vừa rồi, một số nhà/đất thổ cư đẹp vừa được chủ đất tại khu vực trung tâm thành phố Thái Bình làng chốt giao dịch với đơn giá 30 – 35 triệu đồng/m2. Vì vậy Thị trường nhu cầu mua bán NHÀ – ĐẤT tại Thái Bình vẫn rất sôi động tại thời điểm hiện tại

Nhà đất thổ cư Hà Nội

Ở một diễn biến khác, địa bàn Trung Văn, Phúc Diễn hay Cổ Nhuế, các khu vực Nam và Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hoài Đức giá đất cũng có dấu hiệu tăng giá nhưng mức độ nhẹ nhàng. Nguyên nhân được nhận định, hạ tầng một số phường, xã Nam, Bắc Từ Liêm đều xong trước tháng 4/2014 nên mặt bằng giá cơ bản đã thiết lập cố định.

Đầu tháng 5, ông Nam, chủ mảnh đất xấp xỉ 400m2 (Cổ Nhuế) vẫn ngày ngày tiếp khách hỏi mua từng khoảnh đất chừng 40m2 (được gia chủ cắt lô nhỏ) dù giá khởi điểm 52 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, giá đất ở địa bàn quận Hoàng Mai, theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đang không ngừng “phi mã”. Lý do các chủ đất áp giá theo ngày là bởi tuyến đường vành đai chạy qua 4 quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Đống Đa đã chính thức… khởi động. Bằng tiềm lực đối ứng của “ông lớn” Vingroup, đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động cơ bản GPMB xong.

Viễn cảnh đường thông, hè thoáng dần hiện hữu. Đó là lý do mà căn hộ 4 tầng, diện tích 40m2 tại ngách 81, ngõ Hòa Bình 7 (Minh Khai – Hoàng Mai) bỗng “bật” lên mức 3,5 tỷ đồng/căn (xấp xỉ 85 triệu đồng/m2). Trong khi, thời điểm năm 2016, mặt bằng chung giá tại đây ngưỡng cao nhất chỉ đạt 70 triệu đồng/m2.

Dè chừng bẫy lợi nhuận tại thị trường nhà đất Thái Bình và Hà Nội

Tại thị trường nhà đất Thái Bình

Cùng với các dự án đất nền mọc lên như Dragon City, Dam San Phú Xuân, 379 Quang Trung thì kéo theo đó giá đất thổ cư xung quanh vùng dự án cũng tăng lên một cách đáng kể. Nhu cầu tìm kiếm nhà ở thổ cư tại khu vực thành phố Thái Bình vẫn rất nhiều

Dè chừng bẫy lợi nhuận tại thị trường nhà đất Thái Bình

Trao đổi về xu hướng gia tăng tìm nhà đất thổ cư nêu trên chuyên gia BĐS phân tích: Đất thổ cư ở Thái Bình luôn có trị giá cao hơn chung cư, đặt trong cùng vị trí và pháp lý. Tuy nhiên, với kinh tế eo hẹp, người mua khó tìm được BĐS hội đủ điều kiện về tài chính – không xa trung tâm – hạ tầng ổn – không gian và dân trí tốt. Đó là chưa kể, ngưỡng giá có dấu hiệu tăng trở lại, giao động tùy vị trí các phường trong khu vực tỉnh Thái Bình

Tại thị trường nhà đất Hà Nội

Nắm bắt được diễn tiến của thị trường, hàng loạt trung tâm nhà đất khu vực Hoàng Mai cấp tốc mọc lên. Tỏ ra am hiểu thị trường, “cò” Nam thuộc sàn BĐS Thịnh Lộc cho hay, nhà đất tại đây đang nâng giá theo từng ngày. Đất trên các con đường Mai Động, Lĩnh Nam, Tam Trinh, Pháp Vân, Nghiêm Xuân Yêm… giá đất tăng từ 1 – 2 triệu đồng/m2 chỉ sau một ngày. Đất nông nghiệp, giá dao động tăng trong khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2. Đối với đất thổ cư có sổ đỏ, giá đội lên cao hơn trước tầm 7 – 9 triệu đồng/m2. Ở một số tuyến đường chính, lượng khách tìm mua cũng tăng đáng kể.

Cùng với việc hạ tầng được thông thương nên tăng giá là tất yếu. Sức bật của đường Vành đai 2 và uy tín của Vingroup được ví như “con át chủ bài” đẩy giá đất khu vực Hoàng Mai. Tuy nhiên, chuyên gia Nguyễn Thành Tiến cũng cho rằng, việc biến động giá như trên, đặc biệt nguy hiểm với các nhà đầu tư, bởi, họ dễ rơi vào bàn cờ chim mồi của không ít dân đầu cơ khôn ngoan, tự đẩy giá, thao túng thị phần. Những nhà đầu tư chưa sở hữu nhiều kinh nghiệm dễ rơi vào cái bẫy lợi nhuận.

“Ngược lại, khách hàng có nhu cầu ở thực vẫn còn cơ hội với các mảnh đất chờ người mua trong làng khu vực ngoại thành (900 triệu đồng – 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, chớ ham rẻ mua dạng đất xen kẹt, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng nằm rải rác ở các vùng ven trung tâm. Bởi, sẽ tiềm ẩn rủi ro về chứng nhận sở hữu về sau” – ông Tiến cảnh báo.

Kho nhà đất thổ cư: https://duanbdsthaibinh.com/nha-dat-tho-cu/

Website kho dự án BĐS số 1 TB : https://duanbdsthaibinh.com/

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN